Đèn LED Panel Là Gì?

Khái niệm đèn LED panel là gì?

Đèn LED panel là một loại đèn LED chiếu sáng được thiết kế để thay thế đèn trần huỳnh quang thông thường. Chúng là một trong những lựa chọn ánh sáng tốt nhất dành cho chiếu sáng trong nhà. Công nghệ LED đã được sử dụng rộng rãi từ khá lâu, nhưng đèn panel sử dụng công nghệ này còn khá mới trên thị trường và đang có được chỗ đứng nhờ vẻ ngoài bóng bẩy, và các tính năng và thiết kế sáng tạo.

Đèn LED Panel
Đèn LED Panel

Thiết kế đèn panel

Đèn LED panel được chế tạo theo cách cho phép điều kiện chiếu sáng tốt hơn. Loại ánh sáng này sử dụng công nghệ LED (đi-ốt phát sáng) mới nhất. Đèn LED bảng thường có khung nhôm nhẹ chứa bốn lớp. Khung là một trong những bộ trọng hơn vì nó được thiết kế để ngăn chặn rò rỉ ánh sáng. Các lớp bên trong bao gồm chip LED, tấm dẫn sáng và tấm tán quang.

Tấm tán quang thường được đặt ngay phía trước tấm dẫn sáng, chức năng của bộ phân này là phân phối ánh sáng đều trên khắp bề mặt của đèn. Ngoài ra còn có một tấm phản xạ ánh sáng ngay phía sau tấm dẫn sáng. Một phần quan trọng khác là lớp mica, cũng có ảnh hưởng đến tổng thể của thiết bị đèn panel. Đèn LED panel cũng được trang bị hệ thống tản nhiệt để đảm bảo an toàn.

Chất lượng ánh sáng

Tấm dẫn hướng LED là một loại vật liệu quang học được thiết kế để cung cấp ánh sáng sáng và đồng nhất khi được kết nối với nguồn điện. Các tấm dẫn hướng và bộ khuếch tán làm việc cùng nhau để tạo ra ánh sáng phân bố đều, rộng và mềm mại. Công nghệ được sử dụng trong ánh sáng giúp đèn sáng ngay lập tức. Không có nhiễu, nhấp nháy hoặc nhiễu RF.

Chất liệu và màu

Nhôm là vật liệu tốt nhất cho khung, và nó cũng được sử dụng cho nắp lưng. Các đèn LED thường được làm từ nhôm, arsenide và gallium. Các tạp chất được thêm vào để tạo ra các electron tự do và tăng cường độ dẫn của vật liệu bán dẫn. Những tạp chất này cũng có thể xác định màu sắc của ánh sáng, đó là lý do tại sao màu sắc mong muốn có thể đạt được mà không cần sử dụng bộ lọc. Đèn LED cũng có thể tạo ra ánh sáng trắng.

Nhiet Do Mau
Nhiệt Độ Màu Đèn LED Panel

Hiệu quả năng lượng

Ánh sáng LED sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể so với các thiết bị chiếu sáng khác như bóng đèn sợi đốt và thậm chí là đèn huỳnh quang compact (CFL). Mức tiêu thụ điện của bóng đèn LED được ước tính là khoảng 6 watt, có thể tạo ra chất lượng chiếu sáng tương tự như bóng đèn sợi đốt 12w tiêu thụ ít nhất gấp đôi lượng điện năng.

Tuổi thọ đèn LED Panel

Loại ánh sáng này được biết đến với khoảng thời gian sử dụng cực kỳ dài. Bóng đèn LED trung bình có thể được sử dụng lên tới 50,000 giờ, nhiều hơn nhiều so với tuổi thọ ước tính của bóng đèn sợi đốt 60 watt chỉ 1, 500 giờ và compact, trong khoảng từ 6,000 đến 15,000 giờ. Họ cũng ít có khả năng bị đốt cháy; trên thực tế, tuổi thọ của chúng được tính không phải bằng cách đo số giờ thực sự mà đèn tiếp tục hoạt động, mà bằng cách đo sự suy hao quang thông. Khi đánh giá phát quang giảm 30%, đó là thời gian mà bóng đèn cần được thay thế.

Trong số những lợi thế chính của đèn là khả năng tùy biến của chúng. Do độ mỏng nhẹ của đèn mà có nhiều cách lắp ráp khác nhau để phù hợp với tất cả các mục đích sử dụng như gắn âm, treo thả. Điều này cho phép chúng được sử dụng cho các ứng dụng trong đó việc sử dụng ánh sáng sợi đốt truyền thống sẽ khó khăn hoặc không thể, chẳng hạn như đèn nền cho ngọn thanh đúc.

Khi so sánh với ánh sáng truyền thống, các tấm đèn acrylic sử dụng đèn LED có độ bền cao hơn nhiều. Trung bình, ánh sáng sợi đốt và đèn huỳnh quang compact hiện đại hơn sẽ chỉ sử dụng trong một phần nhỏ thời gian của một đèn LED có thể sử dụng. Giả sử sử dụng tám giờ mỗi ngày, một đèn LED panel 600×600 có thể được dự kiến sẽ sử dụng được trong khoảng 17 năm

đèn Led Panel
Đèn LED Panel 600×600

Mặc dù đèn LED thông thường rất phổ biến, nhưng chúng có vấn đề là một đèn LED bị hỏng có thể có ảnh hưởng bất lợi đáng kể đến những người khác gần đó. Với đèn LED Panel HT Light Level, vấn đề này giảm đi nhiều do thiết kế mạch được suy nghĩ cẩn thận đảm bảo được tính an toàn cho sản phẩm. Một lợi ích phụ của việc này là ánh sáng bảng điều khiển hoạt động tốt khi không thể đảm bảo cung cấp điện với điện áp ổn định. Không có nguy cơ quá nhiệt, không giống như bóng đèn sợi đốt, vì đèn LED không có hiệu ứng nhiệt.

Loại acrylic được sử dụng cho các tấm đèn có khả năng chống vỡ và nhiều hóa chất ăn mòn, cũng như có thể chịu được nhiệt độ nóng và lạnh và độ ẩm. Độ bền này cũng làm cho đèn LED panel lý tưởng để lắp đặt ở những nơi khó bảo trì, chẳng hạn như các khu vực khó tiếp cận có thể phải đóng cửa tòa nhà để tiến hành thay thế hoàn toàn. Điều này đến lượt nó sẽ dẫn đến giảm tổng chi phí.

Có bốn cách lắp đặt tiêu chuẩn, lõm, treo, gắn và tích hợp. Các bảng đèn LED panel có thể được gắn vào tường hoặc treo trên mái nhà hoặc gắn trên bề mặt của các vật thể khác, do đó nó phù hợp cho nhiều ứng dụng: nhà, văn phòng, bệnh viện, trường học, hành lang khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, cửa hàng bán lẻ, siêu thị, và các địa phương chuyên nghiệp khác.

Đèn LED HT Light Level của chúng tôi cung cấp ánh sáng siêu sáng bằng cách chiếu sáng cạnh với các chip siêu sáng, SMD2835 từ các thương hiệu hàng đầu. Tấm dẫn sáng chất lượng, vật liệu hợp kim nhôm cũng như thiết kế siêu tiết kiệm năng lượng cho phép các thiết bị chiếu sáng của bảng điều khiển tạo ra ánh sáng đồng đều và khuếch tán, không bị chói. Chúng tôi sử dụng các trình điều khiển dòng không đổi ngoài hiệu quả cao, với hệ số công suất trên 0,95. Có sẵn hình vuông (600 × 600, 300 × 300), hình chữ nhật (600 × 300, 1200 × 600, 1200 × 300)

Related Post

0906 688 130